Hotline: 0968 699 112 - 0965 246 618

Hướng dẫn thêu

Hướng dẫn chi tiết cách thêu tranh chữ thập
 

Thông thường chỉ thêu được sắp 6 sợi, khi thêu bạn phải rút từng sợi, bạn hãy dùng 2 ngón tay, cầm vào đầu 1 sợi chỉ và rút thẳng tay, sợi chỉ sẽ được rút ra mà không bị rối. 

 

 

Bạn chưa biết thêu. Rất đơn giản. Bạn hãy xem hướng dẫn thêu dưới đây nhé:
 
1.      Cách thêu tranh chữ thập
Thông thường chỉ thêu được sắp 6 sợi, khi thêu bạn phải rút từng sợi, bạn hãy dùng 2 ngón tay, cầm vào đầu 1 sợi chỉ và rút thẳng tay, sợi chỉ sẽ được rút ra mà không bị rối. Thông thường vải aida 14 cần thêu 2 sợi chỉ, vải aida 11 cần thêu 3 hoặc 4 sợi chỉ. Bạn hãy tìm hiểu hoặc hỏi người bán hàng để biết trước khi thêu nhé!
Đừng bối rối, bạn hãy hình dung cách thêu một chữ thập qua hình ảnh sau:

Bước 1: Bạn đâm kim từ lỗ số 1 nơi định đặt mũi X,
xuống ở góc phải trên, bạn có thể quy ước đó là “dấu sắc” cho dễ nhớ.
 

Bước 2: Đâm kim lên ở lỗ số 3, rồi xuống ở 4,bạn sẽ được “dấu huyền”.
Như vậy là bạn đã thêu được hình chữ thập rồi đấy! 
Rất dễ phải không?

 
Nhưng mà, đó chỉ là cách thêu một mũi x. Nếu bạn cứ thêu từng chữ x một thì sẽ rất lâu, lỡ chẳng may thêu sai thì rất khó gỡ chỉ. Bạn nên thêu theo từng hướng một, nghĩa là ở 1 vùng nào đó, bạn cứ thêu hết các “dấu huyền” sau đó mới đi các “dấu sắc” để tạo nên chữ x. Làm như vậy sẽ nhanh, dễ và đẹp hơn nhiều đấy!
 
Bạn lưu ý nhé: Bạn nhớ thêu đều tay, đừng lỏng tay quá cũng đừng kéo chặt tay quá và cố gắng duy trì đúng chiều thêu trong cả bức tranh (VD: sắc trước huyền sau).
 
2.      Cách gút chỉ trước và sau khi thêu xong

- Cách gút chỉ trước khi thêu: Bạn để ý một chút, sau khi bắt đầu mũi đầu tiên, bạn kéo sợi chỉ phía sau ra, luồn cây kim qua. Như hình bên:

- Còn sau khi thêu xong, bạn chỉ cần luồn kim qua các nét chỉ đã thêu ở mặt sau, có thể luồn vài lần cho chắc cũng được. Như hình bên:

 
3.      Các mũi thêu đặc biệt: Bạn cũng có thể gặp những mũi thêu ¼ và ¾:

- Với mũi ¼, sau khi lên kim ở lỗ số 1, bạn xuống kim ở ngay tâm ô, tạo nên mũi thêu có độ dài bằng nửa mũi thêu thường.
 
- Còn với mũi ¾, sau khi lên kim ở lỗ số 1, xuống kim ở tâm ô, lên kim ở một góc khác và xuống kim ở góc còn lại.

Bản đồ đến cửa hàng

Chia sẻ facebook

0968699112
0968699112