A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Only variable references should be returned by reference

Filename: core/Common.php

Line Number: 257

Những ý nghĩa tranh tùng cúc trúc mai
Hotline: 0968 699 112 - 0965 246 618

Những ý nghĩa tranh tùng cúc trúc mai

Từ xa xưa cây tùng , cây trúc, cây hoa cúc , cây mai đã được xem là bốn loài cây quý tại Việt nam. Bộ tứ quý này thật xứng đáng khi được xếp vào bốn loài cây quý. Ngày nay, bộ tứ quý tùng cúc trúc mai được được hóa thân vào những bức tranh gắn đá tứ quý vô cùng quý giá. Nghệ thuật hội họa khắc họa từng đường nét đặc biệt của bốn loài cây quý tôn lên những gì tinh túy nhất

>>Tìm hiểu ý nghĩa phong thủy của tranh thêu chim công

>> Tìm hiểu ý nghĩa phong thủy của tranh phong cảnh hươu nai

>> Những ưu điểm và nhược điểm của tranh gắn đá vuông bạn cần biết

 

Tranh tứ quý tùng cúc trúc mai trở thành bức tranh quý và được nhiều người chơi tranh săn tìm. Hơn nữa tranh tứ quý tùng cúc trúc mai được thực hiện trên nhiều chất liệu khác nhau nhằm phục vụ thú chơi của người chơi tranh như : tranh đá, tranh thêu chữ thập, tranh lụa,.. Tranh tùng cúc trúc mai thường được trang trí tại phong khách tạo không gian sang trọng cho ngôi nhà. Người chơi tranh thường lựa chọn tranh tùng cúc trúc mai chính vì vậy trở thành một trong những bức tranh nối tiếng tại Việt Nam.

Tranh gắn đá cao cấp Tùng cúc trúc mai - 61310. KT: 115*70cm

Ý nghĩa sâu sa của tranh tùng cúc trúc mai

 Cây tùng cây trúc cây hoa cúc cây mai mỗi loài cây đều có ý nghĩa khác nhau

Cây tùng là loài cây mọc thẳng tượng trưng cho khí phách kiên cường hiên ngang của người quân tử. Trong khu rừng đất sỏi đá cằn cối có rất nhiều loài cây mọc chen chúc nhau nhưng chỉ có cây tùng mạnh mẽ vượt qua điều kiện khắc nghiệt của môi trường đất và vươn lên trên nhiều cây khác hiên ngang cùng trời đất. Chính đặc điểm này của cây tùng đã được ví với hình tượng của người quân tử cho dù điều kiện sống có khó khăn cũng không hề lung lay suy chuyển vẫn một mực trung thành với đất nước.

Sánh vai bên cạnh cây tùng trong tranh tùng cúc trúc mai chính là loài cây vô cùng quen thuộc đó chính là cây hoa cúc. Loài hoa cúc gắn liền với “ Sự tích hoa cúc “. Cô gái nhỏ có một điều ước cho mẹ khỏi bệnh. Loài hoa cúc khi đó chỉ có 5 cánh nhưng vì thần tiên chỉ ban cho mẹ thời gian sống bằng số cánh hoa cúc nên cô gái nhỏ đã xé nhỏ những cánh hoa cúc. Hoa cúc tượng trưng cho lòng hiếu thảo của cha mẹ với con cái. Chính vì vậy hoa cúc trở thành một trong bốn loài cây quý.

Cây trúc có đặc điểm có thể sống trong điều kiện khô cằn. Trúc biểu tượng cho khí phách của người quân tử. Tiếp đến là cây mai biểu tượng cho sự thanh khiết.

Bốn loài cây quý biểu tượng cho bốn mùa trong năm : Xuân Hạ Thu Đông. Cây mai biểu tượng cho mùa xuân, cây trúc là biểu tượng của mùa hạ, cây cúc biểu tượng cho mùa thu và cây tùng là biểu tượng của mùa đông.

Bản đồ đến cửa hàng

Chia sẻ facebook

0968699112
0968699112