Hotline: 0968 699 112 - 0965 246 618

Tìm hiểu ý nghĩa đầy đủ của tranh tứ quý

Ngày nay khi đời sống của con người ngày càng được nâng cao thì nhu cầu về hội họa trang trí của con người cũng ngày càng được chú trọng hơn. Trong đó tranh trang trí nhà cửa được ứng dụng nhiều hơn cả. Một số bức tranh nổi tiếng mang nhiều ý nghĩa độc đáo như  tranh tứ quý, tranh song mã, tranh cá chép hóa rồng,…Bức tranh tứ quý tùng cúc trúc mai là một bức tranh được dân chơi tranh cũng như những người yêu thích hội họa sử dụng treo tại phòng khách, phòng làm việc. Bức tranh tứ quý toát lên vẻ sang trọng cho không gian. Tuy nhiên không phải ai chơi tranh tứ quý cũng hiểu được hết ý nghĩa của bức tranh này.

>> Tìm hiểu ý nghĩa phong thủy của tranh thêu chim công

>> Tìm hiểu ý nghĩa phong thủy của tranh mã đáo thành công

>> Những ý nghĩa tranh tùng cúc trúc mai

Tranh gắn đá cao cấp Mai Lan Trúc Cúc DZ125 (134x75cm)

Đặc điểm của tranh tứ quý

Tranh gắn đán cao cấp  tứ quý được chia thành bốn phần bằng nhau và mỗi phần thể hiện hình ảnh khác nhau. Đúng như cái tên của nó tranh tứ quý khắc họa lại hình ảnh của bốn loài cây quý : tùng cúc trúc mai. Khắc họa bốn hình ảnh trong cùng một bức tranh tưởng chừng như rất rời rạc nhưng đó là một sự liên kết xuyên suốt toàn bộ bức tranh. Hiếm có bức tranh nào khắc họa được cả bốn chủ thể cùng trong cùng một bức tranh nhưng vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ. Thông thường bố cục của một bức tranh chỉ nhấn mạnh một chủ thể và những phụ cảnh xung quanh. Tranh tứ quý là bức tranh đầu tiên khắc họa được cả bốn chủ thể cây tùng cây cúc cây trúc cây mai một cách hài hòa.

Ý nghĩa của bức tranh tứ quý

Tranh Gắn Đá Hạt Tròn Cao Cấp H820 - Tùng Cúc Trúc Mai - Kích thước: 100x43cm/tấm

Bức tranh tứ quý tùng cúc trúc mai chứa rất nhiều ý nghĩa sâu sa. Bốn loài cây này đều là những loài cây quý và đều ẩn chứa những ẩn ý mà người họa sĩ đã sáng tạo lên bức vẽ này muốn truyền tải tới con người. Cây tùng cây trúc đều là những loài cây thể hiện khí phách của người quân tử vẫn hiên ngang vươn cao cùng trời đất cho dù sống trong điều kiện sống khó khăn. Cây tùng và cây trúc muốn truyền tải thông điệp : Môi trường khắc nghiệt sẽ rèn rũa lên những con người có tính kiên cường nghị lực phi thường. Cây cúc và là loài hoa quý biểu tượng cho sự hiếu thảo của con cái với cha mẹ. Mỗi loài cây đều có ý nghĩa riêng và biểu tượng cho bốn mùa trong năm. Cây mai biểu tượng của mùa xuân, cây cúc – mùa thu, cây tùng – mùa đông, cây trúc – mùa hạ.

Một bức tranh tưởng chừng như đơn giản nhưng hàm ý ẩn chứa rất nhiều ý nghĩa bên trong.

Bản đồ đến cửa hàng

Chia sẻ facebook

0968699112
0968699112