Hotline: 0968 699 112 - 0965 246 618

Tìm hiểu ý nghĩa tranh song mã

Thú chơi tranh của con người ngày càng được nâng cao. Một số bức tranh nổi tiếng như tranh tứ quý, tranh cá chép trông trăng, tranh song mã, tranh gắn đá giá rẻ.. là những bức tranh có số lượng bán ra nhiều nhất. Tùy thuộc vào sở thích của từng người sẽ lựa chọn bức tranh khác nhau. Trong đó bức song mã là một trong những bức tranh được nhiều khách hàng lựa chọn nhất. Vậy tranh song mã có ý nghĩa như thế nào mà được nhiều người chơi tranh lựa chọn như vậy.

>> Tìm hiểu ý nghĩa đầy đủ của tranh tứ quý

>> Tìm hiểu ý nghĩa phong thủy của tranh thêu chim công

>> Những ý nghĩa tranh tùng cúc trúc mai

 

Tranh gắn đá cao cấp Song Mã - 5488. KT:76*50 cm

Đặc điểm của tranh song mã

Tranh song mã có bố cục bao gồm điểm nhấn chính là đôi ngựa tương đồng cùng cảnh phụ cây tre và ở giữa chữ hán to có kích thước lớn. Đôi song mã được khắc họa tron tranh trong tư thế đang phi nước đại và bốn chân vươn sải. Bức tranh song mã cho ta thấy sự chuyển động không ngừng nghỉ của hai chú ngựa. Ngoài cảnh chính là hai chú ngựa kề vai bên nhau thì bức tranh song mã còn được tô điểm bởi hình ảnh của cành tre. Tất cả tạo lên một tổng thể hài hòa và cuốn hút người xem.

Ý nghĩa của bức tranh song mã

Bức tranh song mã với đặc điểm có hai chú ngựa cùng song hành bắt nguồn từ ý tưởng mã đáo thành công. Tức là ngựa chạy đến báo tin vui cho con người. Từ xa xưa những chú ngựa có nhiệm vụ báo tin thắng trận mỗi khi đi trinh chiến chính vì vậy hình ảnh ngựa là biểu tượng của sự may mắn. Biểu tượng may mắn ấy nay được khắc họa lại trong bức tranh song mã. Người chơi tranh treo bức tranh song mã trong nhà với hy vọng sẽ nhận được nhiều may mắn cho gia đình và người thân. Không chỉ mang ý nghĩa cho sự may mắn mà bức tranh song mã còn mang ý nghĩa mang tài lộc tới cho con người. Với dáng dấp cả hai chú ngựa đều đang trong trạng thái phi nước đại thể hiện tài lộc luôn luôn tiến tới.

Hơn nữa tranh song mã còn mang ý nghĩa phong thủy sâu sa. Ngựa có đặc điểm trung thành có sức khỏe dẻo dai bền bỉ. Người chơi tranh bức song mã có mong muốn sức khỏe dẻo dai và may mắn cho gia đình.

Chỉ với hình ảnh ngựa song hành nhưng mang biết bao ý nghĩa cho con người.

Bản đồ đến cửa hàng

Chia sẻ facebook

0968699112
0968699112