Hotline: 0968 699 112 - 0965 246 618
 • Ý NGHĨA TRANH HOA MẪU ĐƠN

  Mẫu đơn là một loài hoa có nhiều ý nghĩa tốt lành, thể hiện vẻ đẹp sang trọng, quý phái, sức hấp dẫn nồng nàn, và được xem như là nữ hoàng của các loài hoa. Hoa rất quý và khó trồng, không phải ai cũng có đủ điều kiện để chăm sóc loài hoa này. Do đó, người xưa đã nghĩ ra cách sử dụng họa tiết hoa mẫu đơn với mong muốn có được cuộc sống giàu sang, quyền quý.

 • Ý NGHĨA TRANH ĐÍNH ĐÁ PHẬT DI LẶC

  Theo đạo phật, Di lặc được coi là vị phật thứ 5. Phật Di lặc thường hay xuất hiện với dáng vẻ mập mạp, hiền dịu, khuôn mặt luôn luôn tươi cười, bụng hơi phệ và phơi ra. Theo như lịch sử về đao phật, Di lặc là một người hiền lành, nói năng vô định. Hiện nay, Phật Di lặc hiện hữu ở khắp mọi nơi, và được thờ cúng rất rộng rãi.

 • Ý nghĩa bức tranh Chúc Thọ

  Khác với các nước phát triển, con cháu thường tổ chức lễ mừng thọ cho ông bà, cha mẹ vào ngày sinh nhật. thì ở Việt Nam ta cũng như một số nước châu á khác lại thường tổ chức mừng thọ lục tuần (60 tuổi), thất tuần (70 tuổi), bát tuần (80 tuổi) và cửu tuần (90 tuổi) vào những ngày đầu năm mới Âm lịch.

 • Tìm hiểu ý nghĩa tranh song mã

  Thú chơi tranh của con người ngày càng được nâng cao. Một số bức tranh nổi tiếng như tranh tứ quý, tranh cá chép trông trăng, tranh song mã, tranh gắn đá giá rẻ.. là những bức tranh có số lượng bán ra nhiều nhất. Tùy thuộc vào sở thích của từng người sẽ lựa chọn bức tranh khác nhau. Trong đó bức song mã là một trong những bức tranh được nhiều khách hàng lựa chọn nhất. Vậy tranh song mã có ý nghĩa như thế nào mà được nhiều người chơi tranh lựa chọn như vậy.

 • Tìm hiểu ý nghĩa tranh dân gian Đông Hồ

  Tranh dân gian Đông Hồ là dòng tranh xuất hiện lâu đời.  Thời xưa tranh đông hồ thường được sử dụng nhiều  trong những ngày tết. Cứ mỗi dịp tết đến xuân về người dân lại đua nhau đi chợ tết để sắm những bức tranh đông hồ về chơi Tết.

 • Tìm hiểu ý nghĩa đầy đủ của tranh tứ quý

  Ngày nay khi đời sống của con người ngày càng được nâng cao thì nhu cầu về hội họa trang trí của con người cũng ngày càng được chú trọng hơn. Trong đó tranh trang trí nhà cửa được ứng dụng nhiều hơn cả. Một số bức tranh nổi tiếng mang nhiều ý nghĩa độc đáo như  tranh tứ quý, tranh song mã, tranh cá chép hóa rồng,…Bức tranh tứ quý tùng cúc trúc mai là một bức tranh được dân chơi tranh cũng như những người yêu thích hội họa sử dụng treo tại phòng khách, phòng làm việc. Bức tranh tứ quý toát lên vẻ sang trọng cho không gian. Tuy nhiên không phải ai chơi tranh tứ quý cũng hiểu được hết ý nghĩa của bức tranh này.

 • Tìm hiểu ý nghĩa phong thủy của tranh thêu chim công

  Tục ngữ có câu  " Con Công ăn lẫn với Gà, Rồng kia Rắn nọ, coi đà sao nên.”  

 • Những ý nghĩa tranh tùng cúc trúc mai

  Từ xa xưa cây tùng , cây trúc, cây hoa cúc , cây mai đã được xem là bốn loài cây quý tại Việt nam. Bộ tứ quý này thật xứng đáng khi được xếp vào bốn loài cây quý. Ngày nay, bộ tứ quý tùng cúc trúc mai được được hóa thân vào những bức tranh gắn đá tứ quý vô cùng quý giá. Nghệ thuật hội họa khắc họa từng đường nét đặc biệt của bốn loài cây quý tôn lên những gì tinh túy nhất

 • Tìm hiểu ý nghĩa phong thủy của tranh mã đáo thành công

  Bạn đã biết ý nghĩa phong thủy của  những bức tranh thêu ngựa này chưa? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé  

 • Tìm hiểu ý nghĩa phong thủy của tranh phong cảnh hươu nai

  Vì sao hươu nai lại đc xuất hiện nhiều và rất phổ biến trong tranh? Chúng ta cúng tranh gắn đá cao cấp tìm hiểu nhé

Bản đồ đến cửa hàng

Chia sẻ facebook