Hotline: 0968 699 112 - 0965 246 618

Ý nghĩa bức tranh Chúc Thọ

Khác với các nước phát triển, con cháu thường tổ chức lễ mừng thọ cho ông bà, cha mẹ vào ngày sinh nhật. thì ở Việt Nam ta cũng như một số nước châu á khác lại thường tổ chức mừng thọ lục tuần (60 tuổi), thất tuần (70 tuổi), bát tuần (80 tuổi) và cửu tuần (90 tuổi) vào những ngày đầu năm mới Âm lịch.

>> Tìm hiểu ý nghĩa tranh song mã

>> Tìm hiểu ý nghĩa tranh dân gian Đông Hồ

>> Tìm hiểu ý nghĩa đầy đủ của tranh tứ quý

 

Ý nghĩa tranh Mừng Thọ 

Cũng bởi ngày Tết cũng là dịp để cho tất cả mọi thành viên con cháu trong gia đình được trở về xum họp, quây quần bên nhau sau một năm đi làm ăn xa nhà.

Tranh mừng Thọ

Trong đời sống văn hóa dân tộc ta từ xưa tới nay,hình ảnh ông thọ, bà thọ hay chữ Thọ nói chung đều là biểu tượng hướng đến sự sống lâu, sống mạnh khỏe và có ích. Đây cũng là điều mà con người luôn mong muốn và hướng tới. Vì vậy, việc tổ chức mừng thọ thể hiện đạo đức "uống nước nhớ nguồn" của ông cha ta, là dịp để con cháu thể hiện tình yêu, sự biết ơn, kính trọng đối với ông bà, cha mẹ. Thể hiện đạo làm con, trọn vẹn chữ Hiếu, cũng là dịp để hàng xóm láng giềng đến chúc mừng các cụ được thêm tuổi mới, thêm trường thọ. Lễ mừng thọ là để chúc thọ cho ông bà luôn được sống vui, sống khỏe để phúc cho con cho cháu, để con cháu được báo hiếu, đền ơn sinh thành.

Khi đó, Tranh gắn đá cao cấp  mừng thọ ông bà, cha mẹ sẽ là một món quà đầy ý nghĩa . Tranh thường gắn liền với hình ảnh một cụ ông hoặc cụ bà hoặc song lão với râu tóc bạc phơ vui vầy cùng đàn cháu nhỏ. Ngoài ra,  hình ảnh cây đào, hoặc cây tùng trường sinh với ý nghĩa mong muốn ông bà, cha mẹ năm mới, tuổi mới luôn bình an, dồi dào sức khỏe. Việc tặng, biếu những biểu tượng trên cũng mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp, vừa là lời cầu chúc lại vừa là lời nhắn nhủ cho những người cao tuổi, hãy giữ gìn sức khoẻ để cuộc sống luôn có ích, mang lại niềm vui cho gia đình và toàn xã hội.

Vị trí treo tranh

Cần chọn vị trí thích hợp trong nhà hoặc trong phòng khách để treo vật phẩm này tốt nhất sao cho mang lại nhiều may mắn, phúc thọ nhiều nhất như cung phía tây bắc hay còn gọi là cung càn trong khoa phong thủy, cung này chủ về quý nhân cũng như về may mắn, phúc đức và trường thọ.

Bản đồ đến cửa hàng

Chia sẻ facebook

0968699112
0968699112