A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Only variable references should be returned by reference

Filename: core/Common.php

Line Number: 257

Ý nghĩa quả lựu trong tranh thêu chữ thập
Hotline: 0968 699 112 - 0965 246 618

Ý nghĩa quả lựu trong tranh thêu chữ thập

Ở Việt Nam,  từ xưa đến nay nhiều loài quả, cây cối, con vật đã trở thành biểu tượng cho những mong muốn tốt đẹp của con người. Chúng không chỉ đi vào thơ ca, tục ngữ dân gian mà còn trở thành đề tài phổ biến trong lĩnh vực hội họa. Nhiều loại quả đi vào trong hội họa với những ý nghĩa và sức mạnh tâm linh, tư tưởng to lớn.

>> Ý nghĩa 5 tranh phong thủy xua tà khí trong phòng khách

>> Ý nghĩa tranh Vinh Quy Bái Tổ

>> Ý nghĩa tranh phong thủy Tùng Hạc Diên Niên

Hoa lựu cùng với hoa đào, phật thủ và hải đường được gọi là  “ hoa tứ quý”. Đồng thời, quả lựu, quả đào, quả phật thủ được cho là ba loại quả địa cát. Ba loại quả đại cát này hợp lại với nhau thì có thể mang lại lời chúc “ tam đa” (ba thứ nhiều ), tức là đa tử ( nhiều con ), đa thọ (nhiều thọ ), đa phúc ( nhiều phúc ).

Ý nghĩa của quả lựu trong tranh thêu chữ thập:

Quả lựu chín thường mọng nước và có rất nhiều hạt. Trong chữ Hán “ hạt” còn được gọi là “tử” đồng âm với từ “tử” có nghĩa là “con cái”. Trong các bức tranh vẽ về quả lựu bao giờ cũng có hình ảnh quả lựu chín bổ đôi hay tách vỏ… để lộ ra những hạt đỏ gọi là “lựu nỏ trăm con” hay “lựu hé miệng cười”. Bởi theo quan niệm dân gian hình ảnh này mang hàm ý nói về sự đông con nhiều cháu và gia đình đầm ấm sung túc.

Trong các hôn lễ , tranh thêu quả lựu được dùng làm quà tặng cô dâu chú rể thay cho lời chúc sớm sinh quý tử, con đàn cháu đống, gia đình hanh phúc.

Ngoài ra, theo các chuyên gia phong thủy, có thể treo tranh quả lựu theo hướng may mắn phòng vợ chồng hoặc phòng khách, đồng thời quả lựu cũng là loại quả ăn được nên dùng để treo trong không gian phòng ăn trong nhà để tăng cảm giác ăn ngon miệng hơn.

Tham khảo thêm: Tranh gắn đá cao cấp

Bản đồ đến cửa hàng

Chia sẻ facebook

0968699112
0968699112