Hotline: 0968 699 112 - 0965 246 618

Ý nghĩa tranh bát hạc quy viên

 

Ý nghĩa của Bát hạc quy viên

 Nổi bật trong tranh Bát hạc quy viên là hình ảnh tám con chim hạc nô đùa bên nhau. Chim hạc đươc xem là loài đứng đầu trong họ lông vũ.

 

>> Ý nghĩa 5 tranh phong thủy xua tà khí trong phòng khách

>> Ý nghĩa tranh phong thủy Tùng Hạc Diên Niên

>> Ý nghĩa tranh Vinh Quy Bái Tổ

 

Theo sử sách xưa ghi lại, chim hạc có nhiều đưc tính quý, trong sạch, thuần khiết, luôn mang nhân cách của một người chính nhân quân tử. Do đó, nó còn được gọi là “ nhất phẩm điêu”. Người ta thường treo các bức tranh có hình hạc trong nhà với mong muốn mang đến sự êm ấm và hạnh phúc cho gia đình, cũng như nói lên ý nghĩa cuộc sống  thanh liêm,  sống đúng chuẩn mực, không bị những thứ xa hoa, phù phiếm làm mất đi nhân cách của mình.

Tranh bát hạc quy niên

Hình ảnh tám con hạc nô đùa xung quanh cây tùng, cây thông đã gợi lên ý nghĩa của bát hạc quy viên . Đồng thời, sự dẻo dai, linh hoạt, sự uyển chuyển của những con hạc trong lúc nô đùa còn tượng trưng cho sự dẻo dai, khả năng chịu đựng cũng như sự kiên cường trong tính cách chim hạc.

Đặc biệt là hình ảnh chim hạc lông trắng điểm tô trên đầu nhúm lông màu đỏ, điều này cũng mang ý nghĩa đăc biệt trong ý nghĩa tranh bát hạc quy viên đó là mang đến sự hài hòa trong gia đình của gia chủ cũng như sự găn kết trong các mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình luôn gắn bó với nhau và không thể tách rời.

Trong tranh bát hạc quy viên số chim hạc luôn luôn là tám có ý nghĩa tượng trưng cho sự may mắn, bởi số tám cũng là con số lộc phát, và phát, phát tài, phát lộc.  Hình ảnh hạc đậu trên cây tùng cùng với ý nghĩa của tranh bát hạc quy viên tượng trưng cho sự lâu dài, có phúc và sống bền lâu.

Ngoài ra, tranh bát hạc quy niên thường được chế tác tinh xảo trên chất liệu quý, làm cho bức tranh them giàu ý nghĩa truyền thống cũng như nghệ thuật.

Nên treo ở vị trí nào để phù hợp với ý nghĩa tranh bát hạc quy viên

Do hạc là biểu tượng cho sự may mắn cũng như trường thọ nên tùy vào mong muốn mà bạn có thể treo tranh ở nhiều vị trí khác nhau:

- Treo tranh bát hạc quy viên phía Nam của ngôi nhà sẽ giúp mang lại nhiều cơ hội cho bạn, và đồng thời sinh sôi nhiều cơ hội tốt hơn.

- Nếu bạn treo tranh ở phía Tây ngôi nhà thì sẽ mang lại vận may cho con cháu của bạn.

- Ở phía Đông thì chim hạc sẽ chở khí lợi về nhà của bạn, điều này tốt cho con và cháu trai của bạn.

- Ở phía Tây Bắc của ngôi nhà thì nó giúp mang lại sự trường tồn cho dòng họ bạn,...

Như vậy, tranh hạc treo trong nhà sẽ đem lại cho gia chủ những hiệu ứng tốt, mang đến cho ngôi nhà sự độc đáo cũng như góp phần xua đuổi đi những điềm xấu và mang lại điều tốt cho gia đình như sức khỏe tốt, tài lộc, trường thọ và sự êm ấm giữa các thành viên trong gia đình. Tranh bát hạc quy viên có thể treo ở phòng khách, phòng ngủ,... hay dùng làm quà tặng mừng tân gia, mừng khánh thành công ty đều rất phù hợp và là món quà quý...

Bản đồ đến cửa hàng

Chia sẻ facebook