Hotline: 0968 699 112 - 0965 246 618

Ý nghĩa tranh phong thủy Tùng Hạc Diên Niên

Tùng Hạc Diên Niên là một loại tranh gắn đá cao cấp  phong thủy biểu hiện cho sự thịnh vượng, trường thọ, có ý nghĩa rất tốt trong phong thủy nói chung. Tranh có tác dụng mang may mắn bình yên và sum vầy đến cho gia đình. Do đó, tranh thường được dùng để làm quà biếu, mừng tân gia, khánh thành, chúc phúc, chúc thọ…

>> Ý NGHĨA TRANH HOA MẪU ĐƠN

>> Ý nghĩa bức tranh Chúc Thọ

>> Tìm hiểu ý nghĩa tranh dân gian Đông Hồ

 

Tranh phong thủy Tùng hạc diên niên là sự kết hợp hài hòa giữa cây tùng và chim hạc :

Tranh gắn đá cao cấp AL77252 Phú Quý Trường Thọ - KT(134x67)cm

 

 

Về hình ảnh cây tùng: Từ bao đời nay cây tùng thường mọc trên núi cao, là nơi khô cằn, thiếu nguồn dinh dưỡng. Nó mọc ngay ở những mỏm núi chênh vênh, chịu nhiều sương gió, mà vẫn vươn mình xanh tốt, không dễ khuất phục thiên nhiên thể hiện sức sống bền bỉ.

 

 

Người xưa vẫn xem tùng là đại diện cho trăm loài cây, ngoài ý nghĩa trường thọ, tùng còn là đại diện của khí tiết. Theo quan niệm của người Trung Hoa, tùng còn có khả năng trừ tà, xua đuổi ma quỷ rất mạnh nên loại cây này còn có tác dụng mang lại sự bình yên, an lành cho con người

 

 

Trong Tùng hạc diên niên luôn đứng cạnh cây tùng là hình ảnh chim hạc. Hạc trong truyền thuyết xưa là một loài chim tiên, trong “Tước bào cổ kim chú” có viết: “Hạc thiên niên tắc biến thành thương, hựu lưỡng thiên tuế tắc biến hắc, sở vị huyền hạc dã” (Qua ngàn năm, hạc biến màu xanh; qua hai ngàn năm, hạc biến thành đen nên gọi là hạc huyễn hoặc). Vì vậy, người xưa thường xem hạc là loài chim tượng trưng cho sự trường thọ.

 

 

Họa tiết “tùng hạc diên niên” vừa mang ý nghĩa trường thọ, vừa  mang ý nghĩa khí tiết thanh cao, gắn bó vĩnh cửu và còn được gọi với tên “tùng hạc đồng xuân” .

 

 

Theo phong thủy: Tùng hạc diên niên là biểu tượng mạnh mẽ cho sức mạnh tràn đầy, trường thọ vô biên, đem lại sự may mắn, bình an sum vầy. Ngoài ra, các bức tranh Tùng hạc diên niên dù trong bất kỳ khung cảnh nào cũng luôn xuất hiện ánh mặt trời đỏ rực tràn đầy sức sống. Điều đó tượng trưng cho may mắn và những điều tốt đẹp.

 

 

Theo ngũ hành: Tranh tùng hạc diên niên đại diện cho hành Thủy, rất phù hợp với những người mạng Mộc hoặc Thủy, đem lại sự may mắn trong sự nghiệp

 

 

Với mỗi bức tranh Tùng hạc diện niên ta nên lựa chọn thật kỹ lưỡng, cả về hình thức lẫn màu sắc và treo chúng ở những phương vị thích hợp trong nhà như phòng khách hoặc thư phòng để có thể mang lại những may mắn và tốt đẹp nhất tới cho gia đình. Một bức tranh Tùng Hạc Diên Niên cũng là món quà đầy ý nghĩa dành tặng chúc thọ ông bà, cha mẹ.

Các bạn có thể tham khảo thêm: tranh gắn đá giá rẻ , tranh gan da cao cap

 

Bản đồ đến cửa hàng

Chia sẻ facebook

0968699112
0968699112